A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo PHAN NGỌC THẢO - Chủ tịch công đoàn

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường Tiểu học Mai Động chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: Tất cả vì học sinh thân yêu. Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học, năng động và sáng tạo đó là cô giáo Phan Ngọc Thảo với 14 năm công tác trong ngành.

Bước vào nghề khi tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm đứng lớp chưa có, cô Ngọc Thảo cũng gặp không ít khó khăn trong những ngày đầu lên lớp. Nhưng với lòng say mê, nhiệt tìnhvà tinh thần trách nhiệm cao, chỉ sau một thời gian ngắn, cô giáo trẻ ấy đã khẳng định được uy tín với phụ huynh, được đồng nghiệp và các cấp tin tưởng. Để truyền đạt kiến thức một cách ngắn gọn, xúc tích, lôi cuốn các em học sinh qua từng bài giảng, cô Thảo luôn có ý thức học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước. Với sự nhanh nhẹn của một giáo viên trẻ, cùng với đó là lòng say nghề, cô luôn tự tìm hiểu, nghiên cứu để nâng cao kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong mỗi giờ học.

Nhờ sự say mề tìm tòi nghiên cứu đó, mà nhiều năm liền cô được UBND Quận khen tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp sơ sở cùng nhiều giấy khen, bằng khen các cấp. Đặc biệt năm học 2016 – 2017 được CĐGD&ĐT Quận Hoàng Mai tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học“ ; Sở GDĐT Hà Nội tặng giấy khen Giải Nhất phần thi Thiết kế bài giảng E-learning cấp Quận năm học 2017 – 2018, giải Nhất bài giảng E-learning, Nhì thiết kế phần mềm cấp Thành phố năm học 2020 – 2021.. Những thành tích đó không phải nhờ may mắn mà có được. Đó là kết quả của cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của một cô giáo trẻ say nghề, yêu người.   

 

  Với đức tính giản dị, ham học hỏi, Phan Ngọc Thảo không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dậy khoa học truyền dậy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Ngọc Thảo  luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

Ngoài công tác chuyên môn, cô Ngọc Thảo còn tích cực tham gia công tác Công đoàn của nhà Trường Tiểu học Mai Động. Với vai trò là Chủ tịch công đoàn nhà trường, cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Chi bộ, BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho cán bộ công nhân viên. Còn với các anh chị em công đoàn viên, cô luôn gần gũi, quan tâm, động viên, chia sẻ những lúc khó khăn, thăm hỏi bố mẹ hai bên khi đau ốm, luôn luôn cố gắng để trở thành một nữ Chủ tịch Công đoàn giỏi. Ngoài ra cô còn rất nhiệt tình tham gia các chương trình thiện nguyện, hiến máu nhân đạo. Với những đóng góp và cống hiến không ngừng của mình nhiều năm liền Công đoàn Trường Tiểu học Mai Động được Công đoàn ngành giáo dục quận Hoàng Mai khen tặng danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Cá nhân chủ tịch công đoàn Phan Ngọc Thảo cũng đã được LĐLĐ Quận Hoàng Mai tặng Giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong HĐ Công đoàn” nhiều năm liền. Năm học 2019-2020 cô còn được LĐLĐ TP Hà Nội tặng Giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua”. Giai đoạn 2015 – 2020 LĐLĐ Quận Hoàng Mai cũng trao tặng chứng nhận “Điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động Quận Hoàng Mai“ cho cô giáo Phan Ngọc Thảo.

Như con ong làm mật cho đời, như con tằm nhả tơ cho người những sợi vàng óng ả, cô giáo Phan Ngọc thảo luôn âm thầm làm việc, cống hiến, ươm mầm ước mơ cho các thế hệ học sinh trong nhà trường. Miệt mài sáng tạo, cùng với lòng nhiệt huyết, say mê với nghề, cô giáo Ngọc Thảo đã gặt hái được những thành công nhất định, song với cô kết quả lớn hơn cả là niềm tin yêu của đồng nghiệp và sự quý trọng của phụ huynh cùng các thế hệ học sinh mà cô dìu dắt. Thành tích mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường. Cô là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi, noi theo và càng thêm tự hào với nghề mình đã chọn.

Tiếp xúc với cô Thảo, tôi cảm nhận được ngọn lửa yêu đời, yêu người, yêu nghề trong ánh mắt, nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô.Ngọn lửa trong trái tim tràn đầy nhiệt huyết của cô không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho những người đồng nghiệp như chúng tôi một bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả!

Giờ đây, khi nền giáo dục của nước nhà, của Thủ đô đang ngày một phát triển, tôi cảm thấy thật vui và ấm áp khi được sống, được làm việc bên cạnh những con người đầy nhiệt huyết với nghề như vậy. Tự hứa với lòng sẽ cố gắng, cố gắng hơn để vườn hoa trường Tiểu học Mai Động nói riêng và vườn hoa giáo dục Thủ đô nói chung luôn tỏa hương thơm ngát!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 489
Hôm qua : 585
Tháng 11 : 10.694
Năm 2022 : 104.237