A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạn chế tiếp xúc để bảo vệ bản thân và gia đình

CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID 19

Hạn chế tiếp xúc để bảo vệ bản thân và gia đình

Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là tránh tiếp xúc với vi-rút gây ra COVID-19. Nếu không cần thiết ra đường, mọi người hãy ở nhà càng nhiều càng tốt; Hãy sử dụng dịch vụ giao hàng và mua mang về; Hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác.

Sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách và chuyển sang chiến lược thích ứng với COVID-19, số F0 ghi nhận tại Hà Nội có sự gia tăng đột biến. Đáng chú ý trong gần một tuần trở lại đây, cứ mỗi 24 giờ, Thủ đô lại ghi nhận thêm hơn 200 bệnh nhân COVID-19.

Thực tế cho thấy dịch vẫn diễn biến phức tạp, ngày càng nhiều biến chủng virus mới có khả năng lây lan nhanh, độc lực cao. Các trường hợp F0 ghi nhận đều đã được tiêm chủng vaccine mũi 1 hoặc 2 mũi. Như vậy, người tiêm chủng vẫn có nguy cơ mắc COVID-19 và lây cho người khác. Mới đây, ngày 24/11/2021, tại phường Nguyễn Trung Trực, một người đã từng mắc Covid-19 được chữa khỏi, đã tiêm hai đủ hai mũi vacxine vẫn tiếp tục dương tính với Covid-19

Hơn bao giờ hết, vì sức khoẻ sức khoẻ của bản thân và gia đình, bạn hãy cố gắng ở nhà và hạn chế tiếp xúc để tránh bị lây nhiễm Covid-19.

UBND quận Hoàng Mai khuyến cáo nhân dân:

1. Hãy cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế tiếp xúc để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

2. Hãy sử dụng hình thức mua bán online, sử dụng dịch vụ giao hàng và mua mang về.

3. Hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực tại nhà, có chế độ dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc; quét mã QR khi đến cơ quan, đơn vị, công sở, các địa điểm công cộng.

6. Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở tự cách ly tại nhà và gọi điện cho cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn kịp thời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 81
Tháng 08 : 712
Năm 2022 : 83.369