A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện chương trình và kế hoạch Công tác Đội năm học 2021 – 2022, hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,  Liên đội trường Tiểu học Mai Động đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho 345 em học sinh ưu tú của khối 3.

                                       “..Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

                                      Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai.

                                      Ngọn cờ trao tay, theo Đoàn em tiến bước

                                      Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay

                                      Thành người chiến sĩ cho cuộc đời trong tương lai..”.

Các em đội viên mới vinh dự được bố mẹ quàng khăn trong Lễ kết nạp đội

 

Thực hiện chương trình và kế hoạch Công tác Đội năm học 2021 – 2022, hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022),  Liên đội trường Tiểu học Mai Động đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho 345 em học sinh ưu tú của khối 3 vào sáng ngày 21/3/2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các nhà trường tổ chức kết nạp Đội cho học sinh bằng hình thức trực tuyến.

Trước giờ tổ chức, tất cả các em học sinh khối 3 đã có mặt đông đủ tại phòng Zoom để chuẩn bị cho lễ kết nạp Đội. Trên gương mặt các em thể hiện rõ niềm vui sướng, háo hức và phấn khởi. Tham dự buổi lễ tại phòng zoom có đại diện Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Bùi Thu Hương – Bí thư chi đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoà – giáo viên Tổng phụ trách, các cô giáo chủ nhiệm của khối 3 cùng cha mẹ học sinh.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn đầy hứng khởi, tươi vui.

 Mở đầu buổi lễ,  cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Thu Hòa đã thay mặt Ban thiểu nhi nhà trường đọc quyết định kết nạp đội viên. Sau bao ngày phấn đấu, mong chờ, các em đã chính thức trở thành đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Và cảm giác xúc động đặc biệt đều trào dâng ở tất cả đại biểu ngồi dự trong giây phút chứng kiến các con được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ. Lần đầu tiên được đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm, bạn nào cũng vô cùng hồi hộp và vui sướng. Chiếc khăn quàng sẽ đánh dấu một mốc trưởng thành của các em, nhắc nhở các em hãy học tập tốt, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên gương mẫu.

Cũng tại buổi lễ kết nạp Đội, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hòa  cũng đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các bạn đội viên mới trong suốt thời gian học trực tuyến và ân cần căn dặn các em hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, tiếp bước lớp cha anh, xây dựng Liên đội trường Tiểu học Mai Động ngày càng lớn mạnh.

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em Đội viên mới, trong niềm hạnh phúc của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh khi thấy con em mình thêm một bước khôn lớn, trưởng thành. Trên vai đỏ thắm chiếc khăn quàng, nụ cười tươi thắm trên môi, cùng nhau hòa giọng, cất cao tiếng hát trong trẻo theo lời bài hát “Mơ ước ngày mai” là những hình ảnh đẹp nhất trong buổi lễ kết nạp Đội của trường tiểu học Mai Động. Chúc mừng các em đội viên mới! Mong các em hãy không ngừng phấn đấu và rèn luyện để tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là những Đội viên xuất sắc của Liên đội trường Tiểu học Mai Động.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 441
Hôm qua : 585
Tháng 11 : 10.646
Năm 2022 : 104.189