A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KẾ HOẠCH TIÊM CHỦNG MŨI 1 VẮC- XIN PHÒNG COVID - 19 CHO HỌC SINH

            Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-UBND của UBND quận Hoàng Mai ngày 16/4/2022 về việc triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2022, trường tiểu học Mai Động đã khẩn trương chuẩn bị cho công tác tiêm chủng phòng Covid-19 cho học sinh nhà trường.

    Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của các cấp, Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền tới cha mẹ học sinh về kế hoạch tiêm chủng, lợi ích của vắc xin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vắc xin cũng như những sự cố bất lợi sau tiêm để cha mẹ học sinh nắm chắc, yên tâm khi đăng kí tiêm chủng cho con em. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức tiêm chủng, họp Hội đồng sư phạm để phổ biến quy trình tổ chức tiêm chủng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ- giáo viên- nhân viên. Cơ sở vật chất phục vụ công tác tiêm chủng cũng được nhà trường bố trí theo đúng quy định một chiều từ  khu vực tiếp đón học sinh và cha mẹ học sinh, khu khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm.

Sau những ngày tích cực chuẩn bị và được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, sáng ngày 21,22/4/2022 Trường Tiểu học Mai Động đã phối hợp với trạm y tế phường Mai Động tổ chức tiêm chủng cho học sinh dưới sự giám sát, hỗ trợ của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và cha mẹ học sinh các lớp. Để đảm bảo quy định giãn cách và không bị chồng chéo, nhà trường đã chia thành các khung thời gian tiêm khác nhau. Vì vậy, học sinh các lớp sẽ lần lượt vào tiêm theo đúng thứ tự, đúng kế hoạch. Trong quá trình tiêm, cán bộ y tế đã tư vấn cẩn thận cho phụ huynh và các em học sinh loại vắc - xin sử dụng trong chiến dịch này, liều lượng tiêm. Những học sinh đã được tiêm vắc - xin phòng COVID -19 sẽ nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng, được cập nhật chính xác và kịp thời thông tin tiêm chủng lên hệ thống tiêm chủng quốc gia.

Sau khi học sinh tham gia tiêm phòng, các con học sinh cũng như các phụ huynh đã được đội ngũ y, bác sĩ và các thầy cô giáo tư vấn về những việc cần làm để chăm sóc sức khỏe sau tiêm.
            Buổi tiêm chủng phòng Covid-19 của trường tiểu học Mai Động đã diễn ra an toàn, hiệu quả và  thành công tốt đẹp. Đã có 311 học sinh được tiêm chủng trong đợt tiêm đầu tiên này. Nhà trường được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), y tế phường Mai Động, cha mẹ học sinh có mặt tại buổi tiêm chủng khen ngợi về công tác tổ chức, động viên học sinh trước và sau tiêm. Việc triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại trường Tiểu học Mai Động sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới đây. Các thầy cô giáo chủ nhiệm, nhân viên y tế phường Mai Động đã quan tâm sát sao đến từng cá nhân học sinh, tuyên truyền về công tác tiêm chủng, luôn động viên, tư vấn sức khỏe học sinh trong thời gian trước, trong và sau tiêm chủng nên phụ huynh nhà trường rất yên tâm, sẵn sàng cho con em tham gia tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe cho cá nhân học sinh và cộng đồng. 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 474
Hôm qua : 585
Tháng 11 : 10.679
Năm 2022 : 104.222