A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT PHONG TRÀO NÓI LỜI HAY - LÀM VIỆC TỐT GIAO ĐOẠN 2018 - 2022

.

"Nói lời hay - Làm việc tốt" là một phong trào lớn của công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2022, giúp hình thành nhiều tấm gương sáng đội viên, thiếu niên, nhi đồng, xuất hiện những hành động đẹp, những câu chuyện đầy ý nghĩa. Qua đó, góp phần hình thành nhân cách, rèn luyện đạo đức, giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, tham gia xây dựng tổ chức Đoàn - Đội ngày càng vững mạnh.

 

Trong thời gian nghỉ học kéo dài vừa qua do dịch bệnh Covid - 19 nhưng các em học sinh trường Tiểu học Mai Động vẫn luôn phát huy tinh thần tự giác, rèn luyện, thi đua tích cực thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, có nhiều việc làm tốt góp phần lan tỏa hiệu quả phong trào "Nói lời hay - Làm việc tốt", thông qua rèn luyện hàng ngày để trở thành thói quen: nói lời đúng đắn, trung thực, phát ngôn chuẩn mực, chia sẻ thông tin tốt, câu chuyện đẹp; làm việc tốt không chỉ cho bản thân mình, mà còn làm việc tốt cho nhà trường, gia đình và cộng đồng xung quanh mình.

 

Theo đó, các em luôn tự giác nhắc nhở nhau cùng “Nói lời hay - Làm việc tốt” từ những việc làm, hành động cụ thể trong học tập và đời sống, như: biết dạ thưa - xin lỗi - cảm ơn, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, vào lớp thuộc bài - ra lớp hiểu bài, nhặt được của rơi trả lại người bị mất, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, mỗi ngày một tin tốt - mỗi tuần một câu chuyện đẹp…

 

Giai đoạn từ năm 2018 đến nay, trường tiểu học Mai Động luôn tích cực triển khai phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” với nhiều sáng tạo, thu được kết quả đáng khích lệ, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp, bồi dưỡng tâm hồn, thắp sáng ước mơ và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho các đội viên.

 

Mỗi em học sinh trong nhà trường đều hiểu: “Nói lời hay” đơn giản là biết lễ phép, kính trọng, vâng lời người lớn, ông bà, cha mẹ, thầy cô. Hoà nhã, thân ái với bạn bè, trung thực, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, không nói tục, chửi thề. Còn “làm việc tốt” là có trách nhiệm với bản thân, nhà trường, gia đình và cộng đồng. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, biết xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập, tự rèn luyện, nghiêm túc chấp hành nội quy của nhà trường và tuân thủ các quy định của pháp luật.

 

Nhà trường và các thầy cô giáo luôn khuyến khích học sinh tham gia phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” bằng việc đưa ra những mô hình, giải pháp sáng tạo để thu hút học sinh tham gia như: Xây dựng các buổi trao đổi thế nào là nói lời hay, làm việc tốt; Giao lưu với các tấm gương sáng, gương cháu ngoan Bác Hồ, người tốt việc tốt; Xây dựng bản tin, chương trình phát thanh măng non để ghi nhận và lan toả những hình ảnh đẹp.

 

Cô Hiệu trưởng Đinh Hồng Hà chia sẻ: “Các em học sinh toàn trường luôn tích cực thực hiện tốt các nội dung của phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”. Điểm đáng ghi nhận nhất là sau hơn 4 năm thực hiện, một số nội dung đã thành nền nếp, thói quen ở các em. Điều đó chứng tỏ nhận thức của các em thay đổi tích cực. Nhiều học sinh khi nhặt được của rơi đã mang lên gửi thầy cô nhờ trả lại cho người mất; Lễ phép chào hỏi thầy cô, tự giác giữ gìn vệ sinh trong nhà trường. Các em thay đổi vì nhận ra điều đó là đúng chứ không chỉ vì phải thực hiện theo yêu cầu của nhà trường hay làm theo phong trào. Những hạt nhân ấy sẽ giúp phong trào lan toả sâu rộng và tác động mạnh mẽ đến các em khác”.

 

Phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” luôn là hoạt động thường xuyên và thiết thực góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi giáo dục, rèn luyện đạo đức, nhân cách, giúp các em học sinh trường Tiểu học Mai Động phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

5A5.mp4


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 489
Hôm qua : 585
Tháng 11 : 10.694
Năm 2022 : 104.237