A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2021- 2022, hướng tới chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), tạo phong trào thi đua sôi nổi trong thiếu niên nhi đồng, Liên đội trường Tiểu học Mai Động triển khai buổi Tập huấn Lớp Bồi dưỡng dự bị Đội viên, chuẩn bị cho Lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2021-2022.

Qua chương trình tập huấn giúp các em đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi.

         Tham dự buổi tập huấn có giáo Nguyễn Thị Thu Hòa – Tổng phụ trách Đội;  Đại diện BGH, cô giáo bí thư chi đoàn, các cô phụ trách chi đội khối lớp 4,5; các cô giáo chủ nhiệm lớp 3 cùng các em học sinh trong danh sách kết nạp Đội.

         Mở đầu chương trình tập huấn, Tổng phụ trách phổ biến mục đích và ý nghĩa của lớp học đối với các em “ Dự bị đội viên”. Tiếp đến, các em học sinh được tìm hiểu hoàn cảnh, lịch sử ra đời của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, những đội viên đầu tiên, những lần đổi tên của tổ chức Đội…

            Ngày 15/5/1941 trở thành mốc son sáng chói trong lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày ấy, ở gần hang Pác Bó, xuôi dòng suối Lê Nin, dưới chân núi Thoong Mạ, ở thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng có 5 thiếu niên là Nông Văn Dền, Nông Văn Thàn, Lý Văn Tịnh, Lý Thị Nì, Lý Thị Xậu, được các anh Đức Thanh và các anh cán bộ cách mạng giác ngộ, thử thách, tập hợp để thành lập Đội Nhi đồng Cứu quốc theo quyết định của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đội có mục đích là tham gia đánh Tây, đuổi Nhật, giành độc lập cho nước nhà” với nhiệm vụ làm giao thông thông liên lạc, đưa đón, bảo vệ cán bộ, canh gác cho các cuộc họp của Đảng... Để đảm bảo bí mật, tổ chức Đội đã đặt bí danh cho các đội viên: Dền mang bí danh Kim Đồng, Thàn là Cao Sơn, Tịnh là Thanh Minh, Xậu là Thanh Thuỷ, Ni là Thuỷ Tiên. Cuộc họp đã bầu Kim Đồng làm đội trưởng. Cuối buổi lễ cả 5 bạn được kết nạp Đội đã tuyên thệ “Trung thành với Đảng, tuyệt đối giữ bí mật, dù có phải hi sinh cả tính mạng cũng không phản bội lại nhân dân và cách mạng”. Đội Nhi đồng cứu quốc chính thức thành lập (về sau gọi là Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh).

          Bên cạnh đó, các em còn được tìm hiểu rõ về ý nghĩa các biểu trưng của Đội TNPT như: Cờ đội, huy hiệu đội, Khăn quàng đỏ, Khẩu hiệu đội, Đội ca Các em HS được tìm hiểu thêm về nhiệm vụ và quyền lợi của người Đội viên; 5 điều Bác Hồ dạy; chủ đề năm học 2021 – 2022 hay lời hứa của Đội viên…

         Buổi tập huấn sôi nổi hơn với phần tìm hiểu về  7 yêu cầu đối với Đội viên. Các em học sinh được tìm hiểu và thực hành một số yêu cầu cơ bản của người đội viên như: Hát Quốc ca, Đội ca; Thắt khăn, tháo khăn quàng đỏ; Chào kiểu đội viên; Các động tác cầm cờ, giương cờ, vác cờ, kéo cờ; Hô, đáp khẩu hiệu Đội; Các động tác cá nhân tại chỗ và di động….

          Cuối buổi tập huấn, các em được tham gia một số trò chơi vui nhộn để ghi nhớ thêm các nội dung của bài học.

          Buổi tập huấn lớp “ Dự bị đội viên ” của Liên đội Trường Tiểu học Mai Động đã thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành thập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mong các em học sinh tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là người đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh.

SAU KHI XEM XONG, EM HÃY THỰC HIỆN THẬT TỐT KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NHÉ!

https://forms.gle/AxMeKuzyDayMTf397


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 80
Tháng 06 : 2.360
Năm 2022 : 79.061