Friday, 18/09/2020 - 20:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH MAI ĐỘNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH MAI ĐỘNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG MĨ THUẬT “SẢI CÁNH VƯƠN CAO NĂM 2019”

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG

HỌC SINH MAI ĐỘNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG MĨ THUẬT “SẢI CÁNH VƯƠN CAO NĂM 2019”

 

Cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” là một hoạt động thường niên mang tính giáo dục cao được phát động bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và hãng Hàng không Vietnam Airlines. Trải qua 6 năm tổ chức với các chủ đề đa dạng và phong phú, cuộc thi “Sải cánh vươn cao” đã đem đến cho thiếu nhi Thủ đô một sân chơi lành mạnh, tràn ngập sắc màu tuổi thơ.

Căn cứ chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai về việc tổ chức Chương trình hoạt động Mỹ thuật Sải cánh vươn cao năm 2019cho học sinh Tiểu học thành phố Hà Nội, trường Tiểu học Mai Động đã phát động cuộc thi vẽ tranh từ cuối tháng 9/2019 đến ngày 15/11/2019 với chủ đề “Chúng em thay đổi cùng thế giới” và đã được hưởng ứng sôi nổi từ các em học sinh toàn trường.

Thông qua Chương trình đã tuyên truyền cho học sinh hiểu rõ hơn vai trò của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) với sự phát triển kinh tế, du lịch ở trong nước và quốc tế trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập thế giới. Cuộc thi góp phần giáo dục nhận thức thẩm mỹ, truyền thống văn hóa dân tộc và góp phần rèn luyện năng khiếu thẩm mỹ của học sinh ở các trường tiểu học. Tạo cho các em có niềm tin hơn và biết mơ ước về một tương lai tốt đẹp cho cuộc sống sau này.

Trong công tác triển khai của nhà trường, Ban giám hiệu đã nghiêm túc triển khai cuộc thi vẽ tranh Sải cánh vươn cao năm 2019với chủ đề “Chúng em thay đổi cùng thế giới”, thông qua cuộc họp lấy ý kiến của tập thể cán bộ giáo viên, đặc biệt là ý kiến của hai giáo viên môn Mĩ thuật về cuộc thi , tìm ra giải pháp làm thế nào để học sinh tham gia một cách có hiệu quả nhất. Tập thể giáo viên nhà trường đã nhất trí cao, thống nhất động viên 100% học sinh tham gia.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên đôn đốc, động viên học sinh các lớp. Đồng thời tại các lớp học, giáo viên chủ nhiệm các khối lớp, giáo viên Mỹ thuật đã thường xuyên động viên, khích lệ các em tham gia. Với thông điệp “Chúng em thay đổi cùng thế giới” cuộc thi muốn gửi gắm niềm tin, mỗi em nhỏ là một đại sứ, một cánh chim hòa bình lan tỏa yêu thương, lan tỏa những hành động giá trị tích cực, học sinh trường Tiểu học Mai Động tham gia với tâm thế hào hứng, thích thú. Các em có cơ hội để “thổi hồn” ý tưởng của mình vào những bức vẽ bằng khả năng và sức sáng tạo của riêng mình.

Kết quả đạt được là hàng trăm bức tranh mang màu sắc ý tưởng khác nhau. Mỗi bức tranh truyền đạt một thông điệp riêng và rất rõ ràng. Nhiều ý tưởng được thể hiện vô cùng trong sáng, góc nhìn ngây thơ, sáng tạo. Nhà trường đã tổ chức chấm và chọn lựa 08 bức tranh có chất lượng tốt nhất, gửi Ban tổ chức cuộc thi các cấp.

 

Cuộc thi đã đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích, vô vàn cảm xúc cho các em học sinh. Mong rằng, sẽ có thật nhiều các sân chơi bổ ích như vậy để các em có điều kiện bộc lộ khả năng của riêng mình, góp phần phát triển toàn diện: Đức- Trí- Thể -Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 40
Tháng 09 : 521
Năm 2020 : 5.371