A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Mai Động phát động cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota 'Chiếc ô tô mơ ước' lần thứ 11 năm 2021

Cuộc thi Vẽ tranh Chiếc ôtô mơ ước năm 2021 do Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng tổ chức đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn nhỏ đam mê hội họa trên cả nước.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" - sân chơi để các em nhỏ có thể thỏa sức sáng tạo về một phương tiện giao thông hữu ích trong tương lai. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa trong thời gian vẫn đang phải học tập ở nhà để phòng chống dịch.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" là hoạt động thường niên được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức kể từ năm 2004 nhằm khơi dậy niềm đam mê, trí tưởng tượng của trẻ em về chiếc ô tô mơ ước trong tương lai. Không chỉ góp phần phát triển năng lực thẩm mỹ và tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhỏ, sân chơi bổ ích và lý thú này còn là cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế.

Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất trên toàn quốc, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh với khoảng 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức.

Đặc biệt, tại cuộc thi quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Được chính thức phát động từ ngày 5-10-2021, cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 11 là sân chơi đua tài dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 7 tuổi, 8 - 11 tuổi và 12 - dưới 15 tuổi).

Các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông giúp con người di chuyển trong tương lai, ước mơ về một phương tiện có thể trở thành hiện thực, không đơn thuần chỉ là một phương tiện trong mơ.

Tham gia cuộc thi năm nay, các em có thể lựa chọn một trong hai hình thức thể hiện bức tranh của mình:

Vẽ tay: Vẽ trên khổ giấy A3, không giới hạn về vật liệu vẽ.

Đồ họa: Vẽ trên các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng (có thể sử dụng phần mềm để vẽ).

Thí sinh dự thi nộp tác phẩm trực tiếp cho Ban tổ chức theo đường bưu điện với thời gian quy định cụ thể cho 2 vòng thi như sau:

Vòng thi cấp quốc gia: Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi từ ngày 6-10-2021 đến hết ngày 28-12-2021. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 2-2022.

Vòng cấp quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất để tham gia tại Nhật Bản vào tháng 2-2022.

Tại Việt Nam, cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" là một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất toàn quốc

160 giải thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn nhỏ, đặc biệt những bức tranh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi quốc tế tại Nhật Bản với giá trị giải thưởng lên đến 10.000 USD.

Sau đây là một số giải thưởng của các bạn học sinh Trường tiểu học Mai Động đã đạt được:

 

 

              

 

         

 

 

 

 

 

 

 

    


Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Hôm qua : 111
Tháng 10 : 364
Năm 2022 : 88.094