Sunday, 16/05/2021 - 20:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH MAI ĐỘNG

Trường Tiểu học Mai Động quan tâm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG QUAN TÂM ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TRONG TRƯỜNG HỌC

An toàn vệ sinh thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt vì đó không chỉ là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.  Đối với các trường học có bếp ăn bán trú, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng đối với sức khoẻ học sinh. Nó góp phần nâng cao chất lượng học tập, lao động của thế hệ trẻ trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.

  Trường Tiểu học Mai Động nằm trên địa bàn phường Mai Động có mật độ dân cư đông đúc.  Năm học 2020-2021, có khoảng 1470 học sinh tham gia bán trú tại nhà trường.

      Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng tới công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn bán trú. Nhà trường đã ký kết hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm có uy tín, nguồn gốc thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng. Nhà trường thực hiện nghiêm quy trình kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ. Hàng ngày đều có đại diện ban giám hiệu, các đoàn thể trong nhà trường, nhân viên y tế và cha mẹ học sinh kiểm tra việc nhập thực phẩm, giám sát quá trình chế biến thức ăn, quá trình chăm sóc học sinh trong giờ bán trú.

      UBND quận Hoàng Mai quan tâm bổ sung đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bán trú: hệ thống bếp nấu,tủ cơm, hệ thống tủ sấy khay ăn hiện đại, hệ thống camera giám sát toàn bộ quy trình chế biến... Khu vực tiếp nhận, sơ chế thực phẩm tươi sống và khu vực chế biến, chia khẩu phần ăn được bố trí tách biệt, theo quy trình chế biến một chiều để đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

       Góp phần phát triển thể chất cho học sinh, hạn chế tối đa tỉ lệ học sinh béo phì, từ nhiều năm nay, nhà trường thực hiện thực đơn cân bằng dinh dưỡng theo dự án Bữa ăn học đường: thực đơn đảm bảo đủ chất, đủ lượng, giảm lượng tinh bột, muối, tăng rau củ quả nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn học sinh. Nhà trường quan tâm tuyên truyền kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đặc biệt là nhân viên bếp, nhân viên chăm sóc học sinh và cho chính học sinh trong nhà trường, treo tranh ảnh, áp-phích về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bảng tin, góc tuyên truyền… Mỗi thành viên trong nhà trường luôn có ý thức góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đồng chí Tâm - Tổ trưởng tổ bếp đang chế biến thực phẩm

    Nhân viên nhà bếp bên cạnh việc được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm thì còn phải kiểm tra sức khoẻ vào đầu năm học mới, phải tăng cường học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Trong quá trình chế biến thực phẩm, nhân viên luôn tuân thủ các quy định như mặc trang phục gon gàng, đúng quy định trong khi nấu ăn, đeo tạp dề, đội mũ, đeo khẩu trang, sử dụng dụng cụ chế biến thực phẩm sống, chín riêng biệt, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng tiệt trùng…. Tổ bếp thực hiện quy trình sơ chế, chế biến, bảo quản thức ăn, chia thức ăn, lưu mẫu thức ăn, vận chuyển thức ăn lên các nhóm lớp theo đúng quy định, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh.

    Bên cạnh việc quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, nhà trường còn được đón các đoàn kiểm tra của Thành phố, Quận Hoàng Mai, của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và luôn được đánh giá cao trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Học sinh ăn trưa tại trường

           Với những biện pháp trên thì vấn đề an toàn thực phẩm trong hoạt động bán trú tại trường Tiểu học Mai Động luôn được đảm bảo. Từ đó tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi gắm con vào nhà trường.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 12
Tháng 05 : 554
Năm 2021 : 5.077