Sunday, 16/05/2021 - 18:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH MAI ĐỘNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG TỔ CHỨC HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG – LẦN THỨ VI

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG TỔ CHỨC HỘI THI

CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG – LẦN THỨ VI

   

          Thực hiện Kế hoạch số 395/KHLT-PGD&ĐT-LĐLĐ của Phòng GD&ĐT và Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai lần thứ VI- năm học 2020-2021, ngày 12/12/2020, trường tiểu học Mai Động đã tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng cấp trường.

          Đến với Hội thi, các cô giáo tham gia 02 nội dung thi chính là phần thi Tài năng và phần thi Duyên dáng.

Tại phần thi Tài năng có 3 nội dung: thi chuyên môn, thi hiểu biết và ứng xử, thi năng khiếu. Phần thi chuyên môn người thi phải trình bày như một sáng kiến kinh nghiệm hoặc đề tài khoa học sư phạm ứng dụng, phải nêu bật được ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và đánh giá được hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy và quản lý. Phần thi Duyên dáng với 2 nội dung: Trình diễn trang phục tự chọn, trình diễn áo dài truyền thống. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng, tài năng và cách ứng xử của các cô giáo tiểu học, mà còn là dịp để khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Đến với Hội thi, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Vẫn là những bộ đồ công sở thanh lịch, những tà áo dài quen thuộc, dưới ánh đèn sân khấu huyền ảo, các cô giáo đã trở nên đẹp dịu dàng, cuốn hút, mới lạ và duyên dáng hơn trong mắt khán giả.

 

          Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ. Cô giáo Hoàng Phương Anh với đôi bàn tay khéo léo trình bày bản nhạc về tình mẹ đầy cảm động; cô giáo Trần Tố Uyên, cô giáo Trần Phương Linh, cô giáo Hoàng Thị Phương Anh lại thể hiện tài năng với tiết mục múa vô cùng uyển chuyển; cô giáo Nguyễn Thị Hồng với tài năng nhảy dance sport đã góp phần làm cho không khí buổi thi thêm sôi động.

          Với màn thi ứng xử là các tình huống sư phạm và hiểu biết kiến thức, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

          Sáu cô giáo - sáu bông hoa rực rỡ ngày hôm đó đã thực sự tỏa sáng, mỗi cô giáo đều mang lại những phần trình diễn xuất sắc mang đậm cá tính riêng. Và cuối cùng, giải Nhất của Hội thi thuộc về cô giáo Hoàng Thị Phương Anh, giải Nhì được trao cho cô giáo Hoàng Phương Anh, giải Ba thuộc về cô giáo Trần Tố Uyên. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao một số giải phụ: giải trình diễn áo dài đẹp nhất dành cho cô giáo Nguyễn Thị Hồng, giải trang phục tự chọn đẹp nhất dành cho cô Trần Phương Linh, giải tiết mục năng khiếu ấn tượng nhất dành cho cô giáo Hà Ngọc Thủy.

Ban giám khảo trao giải cho các cô giáo trong Hội thi

          Hội thi kết thúc đã để lại bao tình cảm tốt đẹp, sự ngưỡng mộ của tập thể cán bộ giáo viên trường tiểu học Mai Động đối với tài sắc của các cô giáo dự thi cũng như với công tác tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp của Ban chấp hành công đoàn nhà trường. Dư âm của hội thi, nụ cười, niềm vui của giáo viên vẫn còn đọng lại. Lòng yêu nghề, mong muốn gắn bó với nghề dạy học của giáo viên nhà trường cũng được vun đắp thêm.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 12
Tháng 05 : 552
Năm 2021 : 5.075