Sunday, 16/05/2021 - 18:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH MAI ĐỘNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN VỀ DẠY HỌC MÔN MĨ THUẬT LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH THAY SÁCH GIÁO KHOA MỚI

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN VỀ DẠY HỌC MÔN MĨ THUẬT LỚP 1

THEO CHƯƠNG TRÌNH THAY SÁCH GIÁO KHOA MỚI

 

Hòa trong không khí vui tươi, hào hứng kỉ niệm ngày hội lớn trong tháng 12 – Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12. Thầy và trò trường Tiểu học Mai Động đã tập trung vào công tác dạy và học và tổ chức các hoạt động với tinh thần tích cực, khẩn trương, ý chí quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ theo gương anh bộ đội Cụ Hồ. Đặc biệt, để thực hiện tốt công văn chỉ đạo của Phòng giáo dục quận Hoàng Mai về việc triển khai chuyên đề cấp Quận - Môn Mĩ thuật -  Lớp 1.

Sáng thứ sáu, ngày 4/12/2020, trường Tiểu học Mai Động vinh dự được đón Ông Nguyễn Thành Trung – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai cùng toàn thể các đồng chí trong ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên đang làm công tác giảng dạy môn Mĩ thuật trên địa bàn Quận Hoàng Mai về tham dự tiết chuyên đề môn Mĩ thuật lớp 1 tại nhà trường.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Ban giám hiệu nhà trường đã sát sao trong công tác chỉ đạo và phối hợp cùng các đồng chí giáo viên tổ Mĩ thuật lựa chọn nội dung bài dạy phù hợp yêu cầu của chương trình thay sách giáo khoa lớp 1 cùng với việc sử dụng bộ sách Cánh Diều, lên ý tưởng thiết kế các hình thức tổ chức hoạt động dạy học, xây dựng giáo án, bài giảng điện tử, chuẩn bị đồ dùng dạy học phù hợp với cả giáo viên và học sinh. Nhà trường đã phối kết hợp các lực lượng trong nhà trường một cách hợp lí, làm tốt công tác chuẩn bị cho việc triển khai công tác thực hiện chuyên đề.

Thực hiện chuyên đề cấp quận môn Mĩ thuật – Bài dạy: Trang trí chấm và nét – Tiết 2 theo chương trình thay sách giáo khoa mới với mục tiêu phát triển năng lực chung, năng lực đặc thù của bộ môn Mĩ thuật như: Tạo được hình sản phẩm theo nhóm và sử dụng chấm, nét để trang trí theo ý thích. Biết thể hiện tính ứng dụng của sản phẩm như làm đồ chơi, đồ dùng. Biết trưng bày, giới thiệu và chia sẻ cảm nhận về sản phẩm của nhóm mình, nhóm bạn. Giáo dục học sinh biết tự chủ, có năng lực trong giao tiếp, hợp tác và biết vận dụng, sáng tạo trong chuẩn bị đồ dùng, vật liệu để học tập, tự lựa chọn vật liệu, công cụ, họa phẩm,…để tạo hình và trang trí. Qua tiết dạy bồi dưỡng cho các em học sinh những phẩm chất, đức tính chăm chỉ, ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học, tôn trọng sản phẩm mĩ thuật do mình và bạn bè tạo ra.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa – Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố bộ môn Mĩ thuật của nhà trường đã thể hiện thành công tiết dạy.  Với sự chuẩn bị chu đáo từ  khâu đồ dùng của giáo viên đến học sinh. Đặc biệt là những đồ dùng tự làm với các chất liệu dễ tìm, gần gũi trong thực tế hàng ngày như giấy màu, giấy báo, đĩa nhựa, vỏ hộp sữa chua, lá cây, sợi len, đất nặn …. đã thực sự hấp dẫn các em tìm tòi, sáng tạo. Bài giảng điện tử sinh động, thiết kế đẹp mắt kèm theo video hướng dẫn cách thực hiện rất tường minh, chi tiết từng phần giúp các em học sinh lớp 1 dễ hiểu và dễ thực hành theo. Tiến trình bài dạy phù hợp, các bước lên lớp nhịp nhàng, tiết học diễn ra rất sôi nổi, tự nhiên. Các em học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động học tập, phát huy rất tốt khả năng tư duy sáng tạo cũng như các năng lực, phẩm chất tiềm ẩn trong các em. Sau tiết học các em đã thực hiện tốt các thao tác thực hành, vận dụng linh hoạt và sáng tạo trong bài trang trí của mình.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa đang hướng dẫn các em

trong hoạt động thực hành, sáng tạo với các chấm và nét.

 

 

 

Các sản phẩm thực hành với chấm và nét

thể hiện sự khéo léo, tính sáng tạo của các em học sinh

 

 

 

 

 

Thầy Nguyễn Thành Trung – Chuyên viên PGD quận Hoàng Mai

trò chuyện cùng các em học sinh, khảo sát chất lượng tiết dạy chuyên đề.

 

 

Sau tiết dạy, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể các đồng chí giáo viên tham dự chuyên đề đã có buổi họp rút kinh nghiệm và đưa ra những thống nhất cơ bản về việc triển khai thực hiện tiết dạy Mĩ thuật đối với học sinh lớp 1 theo phương pháp mới, đáp ứng yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 (Theo thông  tư 32 của Bộ GD&ĐT), cập nhật kịp thời nội dung chương trình thay Sách giáo khoa lớp 1cùng với việc sử dụng Bộ sách Cánh Diều.

 

Thầy Nguyễn Thành Trung – Cán bộ phòng GD & ĐT quận Hoàng Mai chỉ đạo cuộc họp rút kinh nghiệm sau tiết dạy chuyên đề

 

Tiết dạy chuyên đề đã thành công rực rỡ và được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của bản thân cô giáo Nguyễn Thị Kim Thoa - Giáo viên trực tiếp thể hiện tiết dạy, đồng thời cho thấy sự vào cuộc rất tích cực của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên cốt cán trong công tác chỉ đạo chuyên môn. Tiết dạy đã tạo ấn tượng sâu sắc cho người dự về chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Mai Động. Mặt khác, tiết dạy chuyên đề đã thực sự giúp cho các thành viên tham dự rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu, góp phần thúc đẩy việc bồi dưỡng tay nghề,  nâng cao năng lực chuyên môn trong đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Mĩ thuật trên địa bàn Quận. Chúc cho trường Tiểu học Mai Động tiếp tục có những bước tiến vững chắc trong công tác dạy học, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong quá trình xây dựng và phát triển.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 12
Tháng 05 : 552
Năm 2021 : 5.075