Tuesday, 28/09/2021 - 09:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH MAI ĐỘNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐỘNG TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, ngày 18/01/2021, trường Tiểu học Mai Động đã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của toàn thể CB-GV-NV nhà trường.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đinh Hồng Hà- Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm mục đích trang bị tới CB-GV-NV những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ để chủ động phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo an toàn trong nhà trường.

                                                                  Giảng viên triển khai tập huấn tại nhà trường

Trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được giảng viên cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra gần đây. Giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản…

Sau phần lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được thực hành kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình khí CO2, sử dụng lăng vòi phun nước chữa cháy… Ai cũng cố gắng  bình tĩnh để xử lý và thực hành đúng các thao tác khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Giảng viên hướng dẫn CB-GV-NV cách sử dụng phương tiện PCCC

                                                 CB-GV-NV tham gia thực hành sử dụng các phương tiện PCCC

          Giáo viên đã tuyên truyền tới học sinh các biện pháp PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Qua buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, cứu nạn cứu hộ. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tự coi mình như một tuyên truyền viên, chủ động tuyên truyền tới cha mẹ học sinh, học sinh, người thân của mình nâng cao hiểu biết về công tác phòng tránh sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, hạn chế thấp nhất các nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường sống, môi trường làm việc an toàn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 1.170
Tháng 09 : 33.203
Năm 2021 : 115.581